image banner
Huyện Nam Trực tổ chức hội nghị triển khai tuần lễ Văn hóa - giáo dục lần thứ 12 năm 2023
Lượt xem: 105
Lượt xem: 168

Chiều ngày 26/10/2023, tại phòng họp số 2 trụ sở UBND huyện, UBND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị triển khai Tuần lễ Văn hóa - Giáo dục huyện lần thứ 12 năm 2023, kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Tiến Duật HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo hội nghị. Cùng tham dự hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Hợp - TVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí thủ trưởng các cơ quan: Phòng Văn hóa - Thông tin; Phòng GD&ĐT, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; lãnh đạo Hội Khuyến học huyện.

Những năm qua, huyện Nam Trực luôn quan tâm đến việc triển khai Tuần lễ Văn hóa- Giáo dục, gắn với những ngày lễ lớn của dân tộc như ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, ngày nhà giáo Việt Nam thông qua nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Tuần lễ Văn hóa - Giáo dục được tổ chức từ các khu dân cư, các trường học, cơ quan, doanh nghiệp thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thu hút các nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp Văn hóa, Giáo dục, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; đồng thời, phát huy vai trò của người dân, tích cực tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thế Lưu - Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện trình bày dự thảo Kế hoạch Tuần lễ Văn hóa - Giáo dục huyện lần thứ 12 năm 2023

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lưu - Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện đã trình bày dự thảo Kế hoạch Tuần lễ Văn hóa - Giáo dục huyện lần thứ 12 năm 2023, kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Theo kế hoạch, huyện sẽ triển khai các hoạt động về ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở các KDC, các hoạt động về giáo dục. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức (trên các phương tiện thông tin đại chúng, băng rôn, khẩu hiệu) để nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên và nhân dân, tích cực tham gia các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”. “Toàn dân chung tay xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu”, “Toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục đào tạo”, “Xây dựng gia đình văn hóa”, “gia đình học học tập”, “dòng họ học tập, cộng đồng học tập, xã hội học tập”….Thời gian tập trung tuyên truyền từ đầu tháng 11/2023 đến hết tháng 11/2023 (cao điểm vào thời gian diễn ra Tuần lễ Văn hóa-Giáo dục từ ngày 10-20/11/2023).

anh tin bai

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe dự thảo Kế hoạch Tuần lễ Văn hóa - Giáo dục huyện lần thứ 12 các đại biểu đã phát biểu thảo luận, trao đổi về việc phối hợp tổ chức các hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao, việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân,…

anh tin bai

Đồng chí Vũ Tiến Duật - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Duật - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp bổ sung, hoàn thiện Kế hoạch Tuần lễ Văn hóa - Giáo dục huyện lần thứ 12 năm 2023, kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Để Tuần lễ Văn hóa - Giáo dục huyện lần thứ 12 đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị UBMTTQ huyện xây dựng kịch bản tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, làm cơ sở để các KDC, thôn, xóm trong toàn huyện thực hiện; đồng thời, làm điểm tại 1 số KDC, cở sở thôn, xóm. Các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam; tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, TDTT (các hội thi, các giải đấu) tại cơ sở thôn, xóm; tăng cường sự phối hợp giữa địa phương, nhà trường, Hội cựu giáo chức và Hội khuyến học trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 20/11, tạo không khí phấn khởi, tự hào trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân huyện nhà phát huy truyền thống văn hóa - anh hùng - nông thôn mới, phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn toàn huyện.

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Thái - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Thái - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định